Chương trình Thương hiệu mạnh ASEAN được tổ chức thường niên nhằm công bố và tôn vinh các thương hiệu mạnh ASEAN đến người tiêu dùng trong nước và thị trường quốc tế; thúc đẩy các doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc, nâng cao chất lượng dịch vụ, chủ động thích ứng và hội nhập kinh tế ASEAN và quốc tế.

(Bà) Võ Thị Thu – Phó Chủ nhiệm HTX Đạ KNàng đại diện nhận chứng nhận.

(Bà) Võ Thị Thu – Phó Chủ nhiệm HTX Đạ KNàng đại diện nhận chứng nhận.

Đây là giải thưởng xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu của tập thể các hội viên HTX Laba Banana Đạ KNàng trong suốt hành trình phát triển và cũng khẳng định vị thế thương hiệu Chuối Laba Đạ KNàng là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nông sản sạch ở tại Việt Nam và khu vực góp phần khôi phục và phát triển giống chuối LaBa (chuối Tiến Vua) đặc sản của vùng cao nguyên Đà Lạt.

HTX Laba Banana Đạ KNàng thành lập vào tháng 10/2018 với 7 hộ nông dân địa phương tham gia chuyển đổi ban đầu 5 ha cây cà phê già cỗi sang trồng chuối Laba. Diện tích chuyển đổi này vào cuối năm 2021 tăng nhanh lên 300 ha diện tích chuối Laba sản xuất liên kết theo hợp đồng với khoảng 80 nông hộ tại HTX Laba Banana Đạ K’Nàng và với mức tăng trưởng bình quân như vậy thì mục tiêu 1000 ha vào năm 2025 sẽ thành hiện thực.

Năm 2021, HTX tiếp tục duy trì sản lượng chuối Laba xuất khẩu sang Nhật Bản 6.000 tấn, Trung Quốc khoảng 300 tấn; đồng thời mở rộng thị trường xuất khẩu mới đến các nước Hàn Quốc (khoảng 600 tấn); Malaysia (khoảng 400 tấn); Mỹ (40 tấn)… Thống kê tổng sản lượng chuối Laba xuất khẩu chiếm 70% tổng sản lượng thu hoạch trên tất cả diện tích sản xuất liên kết của HTX; còn lại tỷ lệ 30% tiêu thụ thị trường trong nước. 

(Bà) Võ Thị Thu – Phó Chủ nhiệm HTX Đạ KNàng đại diện nhận chứng nhận.

Đặc biệt trong giai đoạn đầy khó khăn, biến động do đại dịch Covid-19, nhờ việc chủ động, linh hoạt ứng phó và thích nghi tốt với tình hình cùng những chiến lược phù hợp về thị trường, kinh doanh, phát triển ... HTX Laba Banana Đạ K’Nàng vẫn giữ vững được đà tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận trong năm. Không những duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, HTX Laba Banana Đạ K’Nàng tiếp tục mở rộng nhà xưởng từ 6.000 m2 lên 10.000 m2, trong đó đầu tư khoảng 5 tỷ đồng trang bị mới dây chuyền sơ chế, chế biến chuối Laba thương phẩm, bột chuối Laba, chuối Laba sấy khô, nguyêu liệu sợi chuối Laba sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ…, giải quyết việc làm cho tổng số 100 người, trong đó chiếm 70% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại địa phương. Ngoài ra trên cơ sở tiềm năng thị trường đầu ra rất dồi dào HTX sẽ đảm bảo nâng cao đời sống của các nông hộ liên kết thông qua việc ký hợp đồng liên kết mới với 80 nông hộ với thời gian 3 năm Hợp đồng ràng buộc bên HTX đầu tư cho nông hộ liên kết 50% nguồn vốn đầu tư giống, vật tư, phân bón, kỹ thuật canh tác và bao tiêu toàn bộ sản phẩm thu hoạch với giá ấn định trước. Phía nông hộ phải tuân thủ theo quy trình canh tác chuối Laba theo hướng dẫn của HTX. Và sản phẩm chuối Laba thu hoạch phải đúng quy cách, số lượng và tiêu chuẩn theo cam kết trong hợp đồng. Hạch toán với hợp đồng 3 năm này, nông hộ chăm sóc đúng kỹ thuật đều nắm chắc khoản lãi canh tác chuối Laba của mình trung bình 300 triệu đồng/ha/năm.

chuối laba

Trải qua hơn 4 năm hình thành phát triển, HTX Laba Banana Đạ K’Nàng đã nỗ lực kiên định trên con đường hướng đến khát vọng nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân trong vùng liên kết. Năm qua mặc dù có rất nhiều khó khăn do đại dịch gây ra nhưng Đội ngũ Cán bộ nhân viên cùng các nông hộ liên kết của HTX Laba Banana Đạ K’Nàng luôn cố gắng không ngừng đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chuối Laba sạch giàu dưỡng chất cùng sự phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp và đầy tinh thần trách nhiệm đã giúp HTX không ngừng phát triển về quy mô cũng như chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài nước.

Báo chí nói về chúng tôi:
Báo Lâm Đồng: Link

Website: brand-asia.com

https://www.aipa.world

Tin tức sự kiện khác