(LĐ online) - Chiều 24/01, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng Đỗ Hoàng Tuấn đã cùng các cộng sự trao tận nơi các đối tượng yếu thế trên địa bàn TP Đà Lạt 4 tấn chuối đặc sản Chuối Laba. 

Số quà này được trao đến hàng trăm hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng; Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng; Hội Khuyết tật tỉnh Lâm Đồng và Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt, trong đó, những người trong Hội Người mù đang phải ở trong khu vực phong tỏa, cách ly theo quy định phòng chống đại dịch Covid-19 của ngành y tế. 

Chuối Laba là đặc sản của tỉnh Lâm Đồng, ngoài tiêu thụ nội địa, nông sản này còn được xuất khẩu đến nhiều thị trường thế giới. Được biết, 4 tấn chuối làm quà này do Hợp tác xã Laba Banana, Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông (nơi có diện tích sản xuất chuối Laba lớn nhất tỉnh Lâm Đồng) hỗ trợ. Món quà hết sức ý nghĩa, góp thêm hương vị Tết Nhâm Dần để động viên, chia sẻ yêu thương đến những người yếu thế trong xã hội, giúp họ tiếp tục nổ lực vượt lên hoàn cảnh riêng của mỗi người. 

Trước đó, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao 75.000 khẩu trang y tế hỗ trợ học sinh toàn tỉnh học tập trong bối cảnh thích ứng với đại dịch Covid-19 và trao 50 suất quà gồm lương thực, thực phẩm động viên các học sinh thành phố Đà Lạt có hoàn cảnh khó khăn rèn luyện và học tập có kết quả tốt. 

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202201/hoi-khuyen-hoc-tinh-tiep-tuc-chia-se-yeu-thuong-den-cac-doi-tuong-yeu-the-3100595/index.htm

Tin tức sự kiện khác